Rate this post

Bất cứ ai cũng có thể bị cúm, ngay cả người khỏe mạnh. Việc tiêm vắc-xin phòng cúm sẽ làm cho cúm ít nghiêm trọng hơn nếu bạn mắc bệnh.

 

Cúm là gì?

Cúm (flu) là một bệnh thường gặp, đa số sẽ tự khỏi, nhưng một số trường hợp bệnh diễn biến nặng phải nhập viện và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân do nhiễm virus cúm lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp (ho, hắt hơi và tiếp xúc gần gũi). Cúm có thể bị quanh năm, nhưng thường là từ tháng 10 đến tháng 5.

 

Đối tượng nào dễ mắc cúm?

Bất cứ ai cũng có thể bị cúm, ngay cả người khỏe mạnh. Các triệu chứng biểu hiện khác nhau tùy theo độ tuổi và sức đề kháng của cơ thể, bao gồm: sốt, ớn lạnh, viêm họng, đau cơ, mệt mỏi, ho, đau đầu, chảy nước mũi và nghẹt mũi…

 

Biến chứng của cúm

Cúm có thể gây biến chứng viêm phổi và nhiễm trùng máu, tiêu chảy và co giật ở trẻ em. Nếu người bị cúm có các bệnh mãn tính đi kèm như tim mạch, đái tháo đường, suy thận,… cúm có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Cúm gây nguy hiểm hơn đối với một số người: trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người ≥ 65 tuổi, phụ nữ mang thai, và những người suy giảm miễn dịch.

 

Lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng cúm

  • Giữ cho bạn khỏi mắc cúm.
  • Làm cho cúm ít nghiêm trọng hơn nếu bạn mắc bệnh.
  • Giúp bạn tránh khỏi việc lây truyền cúm cho gia đình và người khác.

 

Dịch vụ tiêm vắc-xin phòng cúm tại Monaco Healthcare

Phòng khám đa khoa quốc tế Monaco Healthcare hiện có cung cấp dịch vụ tiêm vắc-xin phòng bệnh cúm. Những khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Fanpage Monaco Healthcare hoặc qua Tổng đài (08) 39 293 493 để được tư vấn thêm.

 

Monaco Healthcare